Bí quyết tài chính giúp giữ hạnh phúc gia đình

April 26, 2018 Nicole Bridal Cẩm nang ngày cưới 0 comments

Hôn nhân là sự lựa chọn và tờ giấy đăng ký kết hôn là bản cam kết “sống chung” giữa hai người được pháp luật công nhận. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý chia sẻ cuộc sống của mình với một người mình gọi là Vợ hoặc Chồng. Vấn đề tài chính luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hôn nhân vợ chồng. Đã có rất nhiều cặp vợ chồng sau khi cưới nhau về thường hay gặp trục trặc, thậm chí ta vỡ bởi nguyên nhân chính đó là chi tiêu, tài sản hai bên. Dù là gì đi chăng nữa, việc ăn một bữa ăn tối ở nhà hàng, một chuyến du lịch hay tiết kiệm tiền cho tương lai…tất cả đều ảnh hưởng đến người bạn đời của bạn.

Kết hôn là đồng nghĩa với việc bạn đồng ý chia sẻ cuộc sống của mình với một người mình gọi là Vợ hoặc Chồng

Kết hôn là đồng nghĩa với việc bạn đồng ý chia sẻ cuộc sống của mình với một người mình gọi là Vợ hoặc Chồng

Không có một công thức chuẩn nào tuyệt đối dành cho một cặp đôi hạnh phúc. Nhưng nếu chúng ta biết cách chia sẻ, tự hạ cái tôi của mình xuống chắc chắn sẽ tránh được những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Hãy để Nicole Bridal gợi ý một số bí quyết về tài chính giúp bạn giữ gìn hạnh phúc sau hôn nhân nhé.

Đặt ra mục tiêu và cùng nhau thực hiện

Tự đặt ra một mục tiêu chung, thường xuyên trao đổi, chia sẻ với nhau giúp cả hai đều nhận thức được việc họ tiêu tiền và kiếm tiền sẽ tác động như thể nào đến mục tiêu chung. Khi ấy cả hai sẽ cùng nhau có những quyết định đúng đắn để đạt được mục tiêu chung.

Cả 2 cùng đặt ra mục tiêu chung để cùng nhau thực hiện

Cả 2 cùng đặt ra mục tiêu chung để cùng nhau thực hiện

Rạch ròi tài sản trước hôn nhân

Trước khi kết hôn, cả hai cùng nhau phân chia, rạch ròi các khoản tài chính, tài sản của mỗi người. Nên có một bản quy ước rõ ràng về việc sử dụng tài sản của nhau, để tránh trường hợp nhập nhằng sau này.

Vấn đề tài chính luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hôn nhân vợ chồng

Vấn đề tài chính luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hôn nhân vợ chồng

Chia sẻ trách nhiệm

Sau khi kết hôn, các cặp đôi sẽ có nhưng khoản chi chung như tiền nhà, ăn uống, tiết kiệm và rất nhiều hóa đơn khác. Hãy xem đó là trách nhiệm và cùng nhau gánh vác những khoản phí ấy.

Biết lắng nghe và tôn trọng nhau

Trong bất kỳ một mối quan hệ nào không chỉ là quan hệ vợ chồng sống với nhau hàng ngày thì việc xung đột về suy nghĩ, cách sống là chuyện thường xuyên xảy ra. Nhưng chúng ta nên tôn trọng ý kiến của đối phương, biết lắng nghe và cung nhau tìm cách hòa hợp hai suy nghĩ ấy. Các cặp đội nên thỏa thuận rõ từng khoản chi tiêu và cách mỗi người muốn chi tiêu tài khoản cá nhân.

Hãy lắng nghe và tôn trọng lẫn nhau

Hãy lắng nghe và tôn trọng lẫn nhau

Sống đúng mức, dùng tiền đúng chỗ

Nỗ lực để mua căn hộ giá trị cao gấp nhiều lần khả năng tài chính của gia đình không phải lựa chọn tốt. Hãy dùng ít hơn số tiền bạn nghĩ là cần thiết. Những khoản chi tiêu quá sức thường dẫn đến nhiều vấn đề khác trong gia đình.

Sau tất cả, tiền bạc không phải là nguồn gốc của mọi vấn đề trong hôn nhân mà sự ích kỷ và cái tôi quá lớn mới là nguyên nhân chính khiến xung đột xảy ra. Hãy sẵn sàng thỏa hiệp để bảo toàn hạnh phúc, nhưng không cho phép bản thân bị lợi dụng. Thay vì tập trung vào vấn đề, hãy tập trung vào các giải pháp và làm thế nào bạn có thể cải thiện mối quan hệ này nhé.

Keiby Nguyễn

(Visited 10 times, 1 visits today)
0/5 (0 Reviews)

Tác giả 

Blog của Nicole Bridal cung cấp những thông tin bổ ích trong lĩnh vực thời trang cưới.

About the Author

Blog của Nicole Bridal cung cấp những thông tin bổ ích trong lĩnh vực thời trang cưới.

Tags:

Để lại bình luận!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.