SAMPLE SALES UPTO 70% OFF | SHOP NOW

Tư vấn tận tình, tiết kiệm thời gian

Chụp ảnh phóng sự cưới là gì, khác gì so với chụp truyền thống?

Nicole Bridal – Studio MAY, CHO THUÊ váy cưới hàng đầu TP.HCM với 10 năm kinh nghiệm May, Cho Thuê áo cưới từ xa, đồng hành với hơn 5.000 cô dâu Việt Nam và hải ngoại. Thiết kế áo cưới cao cấp, sang trọng, đậm tinh thần châu Âu phóng khoáng.

Chụp ảnh phóng sự cưới (Wedding Journalism Photography), là hình thức ghi lại toàn bộ khoảnh khắc chân thật nhất trong ngày trọng đại của cô dâu chú rể. Những hình ảnh sinh động nhất của các mối quan hệ thân thiết đang cùng nhau chuẩn bị đám cưới cho bạn.

Hiểu rõ hơn về chụp phóng sự cưới là gì? Quay phóng sự cưới là gì?

Chụp hình phóng sự cưới là gì? Chụp ảnh phóng sự cưới, tiếng anh là Wedding Journalism Photography sẽ là hình thức ghi lại toàn bộ khoảnh khắc chân thật nhất trong ngày trọng đại của cô dâu chú rể. Những hình ảnh sinh động nhất của các mối quan hệ thân thiết đang cùng nhau chuẩn bị đám cưới cho bạn.

chụp ảnh phóng sự cưới tại tphcm

Ảnh phóng sự cưới là quá trình chụp lại ảnh trong suốt hôn lễ

chup-hinh-phong-su-cuoi-1

Phóng sự ảnh cưới giúp cô dâu chú rể cảm nhận được trọn vẹn ngày vui lớn trong cuộc đời mình một cách trọn vẹn nhất.  Ảnh sẽ được chụp theo diễn biến hành động của cô dâu chú rể và các mối quan hệ xung quanh họ mà hoàn toàn không có sự dàn dựng từ trước.

Ảnh phóng sự cưới hướng đến những gì tự nhiên và chân thực nhất thông qua góc bấm máy của nhiếp ảnh gia.
Nếu bạn muốn hiểu chụp ảnh phóng sự cách nôm na dễ hiểu nhất thì đó là: Quá trình chụp ảnh trong toàn bộ buổi lễ, từ lúc chuẩn bị, trong lễ cưới và sau lễ cưới.

chup-hinh-phong-su-cuoi-la-gi-1
Chụp phóng sự là gì?

Quay phóng sự cưới là ghi lại toàn bộ sự kiện diễn ra trong tiệc cưới, có thể hiểu rằng quay phim phóng sự cưới giúp có được những thước phim sống động, quay tại ngày tổ chức đám cưới.

Có những kiểu chụp ảnh cưới nào? Và sự khác nhau giữa chụp truyền thống và phóng sự

Hiện tại, chụp ảnh phóng sự được chia thành 2 kiểu chính như sau:

Phóng sự cưới (Wedding Photojournalist)

Bạn có thể hiểu đơn giản, quá trình chụp phóng sự cưới hoàn toàn không được dàn dựng từ trước về cảnh hay nhân vật. Mọi khoảnh khắc, cảm xúc trong phóng sự cưới đều hoàn toàn mộc mạc, chân thực và tự nhiên. Phong cách chụp ảnh cưới này có độ chân thật cao hơn so với chụp ảnh cưới truyền thống. Chúng mang hơi hướng phóng sự thực tế. Ảnh phóng sự cưới dạng này sẽ ưu tiên chụp lại những sự kiện diễn ra trong thời gian ngắn.

chup-hinh-phong-su-cuoi-la-gi-2
Chụp ảnh phóng sự là gì?

Chụp ảnh cưới truyền thống (Documentary photography)

Đây là thể loại ảnh gần gũi với ảnh phóng sự báo chí nhất. Bộ ảnh được chụp mang tính chất giống như tư liệu lưu trữ, theo thời gian giá trị của bộ ảnh sẽ càng lớn hơn.

chup-hinh-phong-su-cuoi

Ảnh phóng sự cưới được chia thành nhiều loại

Có nên chụp phóng sự cưới?

Cả một album phóng sự cưới sẽ được chụp lại theo trình tự giống như đang kể một câu chuyện thông qua đôi mắt nghệ thuật lành nghề của những nhiếp ảnh gia. Và điều duy nhất để cân nhắc có nên chụp phóng sự cưới không đó là về chi phí, vì phóng sự cưới đề cao những gì tự nhiên và chân thật nhất trong mỗi bức ảnh, thể hiện được hết tâm tư, tình cảm và dòng cảm xúc của các nhân vật trong ngày trọng đại, nên sự đầu tư chi phí cao hơn so với chụp truyền thống, dựa vào ngân sách tổ chức tiệc cưới, cô dâu chú rể có thể ra quyết định có nên chụp ảnh phóng sự cưới không.

Chụp phóng sự cưới là gì? Ưu điểm của chụp, quay phóng sự cưới ngày trọng đại

Chụp phóng sự cưới khi nào?

Ảnh phóng sự cưới thường được lựa chọn trong những hôn lễ không có quá nhiều người, cô dâu chú rể muốn lưu giữ lại tất cả hình ảnh của khách mời trong ngày cưới. Trong ảnh phóng sự cưới không chỉ có các tấm ảnh chụp lại cô dâu chú rể mà còn cả họ hàng 2 bên, bạn bè, khách mời gần xa…

chup-hinh-phong-su-cuoi-la-gi
Chụp ảnh cưới phóng sự khi cô dâu chú rể muốn lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất

chup-hinh-phong-su-cuoi-2

Nếu ảnh phóng sự cưới được chụp với những hôn lễ có trên 200 người thì sẽ có phần kỳ công hơn rất nhiều nếu không muốn bộ ảnh trở nên rối mắt. Một bộ ảnh phóng sự cưới nếu xuất hiện quá nhiều người cũng khiến cô dâu chú rể dễ bị chìm đi, đặc biệt là mức giá cho bộ album cũng cao lên gấp nhiều lần.

Chi phí chụp ảnh cưới phóng sự

Theo như kinh nghiệm từ các cặp đôi đã chụp ảnh phóng sự cưới. Số tiền tối thiểu mà đôi bạn cần chuẩn bị cho chi phí chụp ảnh phóng sự trong đám cưới khoảng 3-10 triệu đồng. Tuy nhiên, muốn biết mức giá chính xác thì bạn cần liên hệ trực tiếp với Studio chụp phóng sự cưới để được tư vấn rõ hơn. Số tiền chụp ảnh phóng sự sẽ còn phụ thuộc vào thời gian chụp ảnh, địa điểm tổ chức cưới và cùng ngay hay tách ngày…

Top 30+ Áo cưới đẹp nhất từ Nicole Bridal

Nicole Bridal – Đơn vị cho Thuê váy cưới TPHCM dẫn đầu xu hướng 

Cần bao nhiêu nhiếp ảnh gia chụp phóng sự

Nghe đến ảnh phóng sự cưới, nhiều cặp đôi cảm thấy rất đơn giản, chỉ cần bấm máy thật nhiều, chụp ảnh cô dâu chú rể và khách mời là được. Vì không cần cầu kỳ trong cách chụp ảnh nên không cần có nhiếp ảnh gia chụp phóng sự cưới. Tuy nhiên đó lại chính là một quan điểm khiến cho đám cưới của bạn không được lưu giữ trọn vẹn khoảnh khắc.

chup-hinh-phong-su-cuoi-la-gi-3
Nhiếp ảnh gia có chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được album hình trọn vẹn cảm xúc nhất

Chụp truyền thống chỉ có 1 thợ chụp thì chụp phóng sự cưới có thể đầu tư từ 2-3 thợ để bắt được những khoảnh khắc tự nhiên và đáng giá nhất, vì:

  • Phóng sự cưới mang đến những khoảnh khắc ý nghĩa, cảm xúc vô giá.
  • Khi bạn lựa chọn được nhiếp ảnh gia có phong cách chụp ảnh phóng sự cưới phù hợp sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn. Từ đó, bạn có thể thoải mái với mọi cử chỉ, hành động và cảm xúc của mình mà vẫn có những những tấm hình đẹp.
  • Đám cưới sẽ là lúc có những tình huống diễn ra nhanh và liên tục, cảm xúc của mỗi người cũng sẽ thay đổi theo những tình huống đó. Thật tuyệt vời nếu như có nhiếp ảnh gia âm thầm theo dõi và ghi nhận lại những phút giây tuyệt vời đó phải không nào.

Cần làm gì để tìm được nhiếp ảnh gia có kỹ thuật chụp phóng sự cưới tốt?

Đa phần những nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới theo tinh thần phóng sự đều xuất hiện rất lặng lẽ trong đám cưới. Chính vì không để ý đến nhiếp ảnh gia, không bị họ chỉ dẫn về cách tạo dáng nên mọi nhân vật xuất hiện trong ống kính đều có thái độ, cảm xúc và những thành động rất tự nhiên.

Chất lượng của mỗi tấm ảnh phóng sự cưới phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm, kỹ năng lành nghề của người thợ chụp ảnh. Chỉ những người có đủ chuyên môn lành nghề mới biết được thời điểm nào bấm máy là thích hợp nhất. Các nhiếp ảnh gia còn biết cách phân tích khung ảnh, thói quen tận dụng những dụng cụ trong nhiếp ảnh mà họ có.

 

chụp phóng sự cưới sài gòn
Nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm sẽ biết cách tạo ra album phóng sự cưới đẹp nhất

Để nhận biết một nhiếp ảnh gia chuyên chụp hình cưới theo phong cách phóng sự, bạn chỉ cần nhìn vào portfolio của họ. Nếu chỉ nhìn qua những tấm hình bạn đã nhận thấy được những khoảnh khắc độc đáo, cảm xúc mạnh và ấn tượng, hoàn toàn không có sự trùng lặp thì đây chắc chắn là nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm chụp phóng sự cưới.

Nhiếp ảnh gia chụp ảnh phóng sự thường sẽ sử dụng ánh sáng tự nhiên, trong một số trường hợp cụ thể vẫn sẽ dùng ánh sáng Flash. Thể loại chụp ảnh phóng sự cưới yêu cầu rất nhiều về khả năng thích nghi khi mà ánh sáng thay đổi liên tục. Vì vậy để nhận biết nhiếp ảnh gia chụp ảnh phóng sự, bạn cũng có thể dựa vào portfolios. Bạn thử tìm kiếm xem những bức hình có nhiều nguồn ánh sáng khác nhau hay không. Chỉ cần nhận thấy ánh sáng luôn được thợ chụp ảnh xử lý tốt, ổn định dù là môi trường trong nhà, lúc chiều tà hay ánh mặt trời chiếu gắt đều làm nổi bật được chủ thể. Chắc chắn tay nghề của anh thợ này khá cao.

Một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh cưới phóng sự cũng sẽ biết tìm kiếm cho mình những vị trí thuận lợi để ghi lại toàn bộ sự kiện với góc nhìn toàn vẹn và ấn tượng. Hình phóng sự cưới cũng không phải là những bức hình mà chủ thể nhìn thẳng vào ống kính, có nhiều tấm chụp hình trang trí, bánh kem, nhẫn, váy, giày được đặt ở các vị trí khác nhau…thì cũng sẽ không phải là hình phóng sự.

chup-hinh-phong-su-cuoi-la-gi-4
Nhiếp ảnh gia có chuyên môn sẽ không làm bạn thất vọng khi thực hiện chụp hình phóng sự cưới

Hay nói một cách nôm na và dễ hiểu hơn, một người nhiếp ảnh gia chụp ảnh phóng sự cưới chất lượng, tay nghề cao, kỹ thuật và có “máu” nghệ thuật sẽ biết cách dùng ảnh để kể chuyện. Họ sẽ thông qua những dụng cụ hỗ trợ, sự sáng tạo nghệ thuật và tay nghề của mình để kể câu chuyện ngày cưới của từng cặp đôi. Cách họ ghi nhận lại quá trình chuẩn bị hôn lễ, nụ hôn, nghi thức làm lễ… đều rất tự nhiên nhưng vẫn tồn tại nét nghệ thuật độc đáo. Họ sẽ biết cách chụp lại những khoảnh khắc tuyệt vời trong ngày trọng đại của dâu rể mà không có sự chuẩn bị trước hay can thiệp vào bất cứ cách tạo dáng nào của chủ thể.

Để có được bộ ảnh chụp phóng sự cưới đúng chuẩn đẹp và độc, Nicole Bridal tự tin là nơi bạn có thể được tư vấn, chia sẻ tận tình nhất và cùng lưu lại những hình ảnh đáng nhớ nhất, đẹp nhất của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về: Các gói ngày cưới Ceremony và Chụp phóng sự cưới nhé

Chụp phóng sự cưới sài gòn

Mục Lục

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đặt lịch hẹn

Đừng quên ưu đãi !

DÀNH RIÊNG CHO BẠN