10 truyền thống đám cưới từ khắp nơi trên thế giới

June 21, 2018 Nicole Bridal Cẩm nang ngày cưới 0 comments

Dưới đây là một số truyền thống đám cưới từ khắp nơi trên thế giới mà Nicole Bridal sưu tầm được. Không đơn thuần chỉ có váy trắng và mạng che mặt.

1.Thay đổi trang phục cưới

thay đổi trang phục cưới

Ở Trung Quốc hiện đại, cô dâu không chọn một chiếc váy cưới, mà là ba chiếc. Đầu tiên, có áo cưới truyền thống, một chiếc váy thêu mỏng, phù hợp thường được làm bằng màu đỏ cho đám cưới, bởi vì màu đỏ là một màu sắc may mắn trong văn hóa Trung Quốc. Tiếp theo, cô dâu có thể hoán đổi thành một chiếc áo cưới màu trắng , không giống như một đám cưới ở Mỹ – một cô dâu làm đám cưới với xu hướng phương Tây. Cuối cùng, cô dâu đi ra khỏi quầy lễ tân để thay đổi thành một chiếc váy thứ ba, chiếc váy này là lựa chọn màu sắc mà cô ấy thích hoặc một chiếc váy kết hợp.

2.Vẽ lên tay

vẽ lên tay

Trước khi một cô dâu Ấn Độ kết hôn, cô và bạn bè và gia đình trang trí bàn tay và bàn chân của họ với các thiết kế phức tạp gọi là menhdi. Những thiết kế tạm thời này được làm từ thuốc nhuộm thực vật, và chúng chỉ kéo dài vài tuần. Các thiết kế menhdi là vô cùng phức tạp và mất nhiều giờ để áp dụng, không bao gồm thời gian cô dâu phải chờ cho thuốc dán khô trên da của mình. Biến dịp cưới thành “bữa tiệc mehndi” làm cho quá trình trở nên thú vị hơn – và bạn bè và gia đình có thể giúp cô dâu nếu cô ấy cần bất cứ điều gì trong khi cô ấy được trang trí.

3.Cưỡi chổi

cưỡi chổi trong đám cưới

Một số nền văn hóa, từ Celts đến Roma (hoặc Gypsies) đã kết hợp một số bước nhảy trên cây chổi vào truyền thống đám cưới của họ. Ngày nay, nhảy chổi thường được tìm thấy trong đám cưới người Mỹ gốc Phi, truyền thống bắt nguồn từ những ngày nô lệ khi hôn nhân giữa những người đàn ông và phụ nữ bị nô lệ không bị xử phạt về mặt pháp lý. Trong giai đoạn trước lễ cưới, những người đàn ông và phụ nữ nô lệ sẽ tuyên bố với mọi người về đám cưới của họ bằng cách nhảy qua một cây chổi cùng nhau.

4.Đập vỡ kính!(Chúc may mắn)

đập vỡ kính

Đập vỡ kính trong đám cưới của người Do Thái, trong đó chú rể nghiền nát một ly dưới chân của mình vào cuối buổi lễ, là một truyền thống có nguồn gốc âm u. Một số người cho rằng kính vỡ tượng trưng cho sự hủy diệt của ngôi đền vĩ đại ở Jerusalem vào năm 70 sau Công nguyên, trong khi những người khác nói rằng tấm kính vỡ là một lời nhắc nhở rằng niềm vui phải luôn luôn được duy trì. Dù bằng cách nào, phá vỡ kính thường được thực hiện theo tinh thần hạnh phúc hiện nay, với khách mời đám cưới gọi to “mazel tov!” (chúc may mắn!) sau khi đập vỡ kính.

5.Phù dâu là trẻ em

phù dâu là trẻ em

Lễ cưới hoàng gia ở Vương quốc Anh làm phù dâu với những đứa trẻ. Thông thường, các phù dâu của cô dâu là những cô gái trẻ hơn . Trong đám cưới của Nữ hoàng Elizabeth II vào năm 1947, có tám phù dâu, trẻ hơn cô dâu 21 tuổi. Diana có năm phù dâu, người trẻ nhất trong số đó là 5 tuổi. Người lớn tuổi nhất là 17. Cô dâu hoàng gia Kate Middleton thậm chí còn trẻ hơn trong đám cưới năm 2011, mời cô con gái đỡ đầu của chồng và cháu gái của Camilla Parker Bowles, cả 3.

6.Bánh kéo Peru

bánh kéo peru

Ở Peru, những khách nữ độc thân tham gia vào một truyền thống ngọt ngào hơn một chút so với quăng bó hoa. Bánh kem cưới gắn liền với dải ruy băng được giấu giữa các lớp bánh. Trước khi bánh được cắt, mỗi người phụ nữ lấy một dải ruy băng và kéo. Có một dải ruy băng có một chiếc nhẫn cưới giả. Vị khách chọn ruy băng đó được cho là người kế tiếp sẽ tổ chức đám cưới.

7.Giết một con bò

giết 1 con bò trong đám cưới

Đám cưới Zulu truyền thống được đánh dấu bằng màu sắc rực rỡ và khiêu vũ giữa gia đình cô dâu và chú rể. Giống như nhiều cô dâu trên toàn thế giới, cô dâu Zulu có thể bắt đầu ngày cưới trong một chiếc váy cưới màu trắng phương Tây, nhưng thay đổi thành trang phục truyền thống của bộ lạc sau đám cưới kết thúc tại  nhà thờ. Trong một buổi lễ truyền thống, gia đình chú rể giết một con bò để đón cô dâu. Cô dâu đặt tiền bên trong dạ dày của con bò để tượng trưng cho rằng cô bây giờ là một phần của gia đình.

8.Đoàn hộ tống

đám cưới

Đám cưới kiểu Li-băng bắt đầu với âm nhạc, nhảy múa và vui vẻ la hét ngay bên ngoài cánh cửa của chú rể. Đây là “zaffe”, những người hộ tống, hộ tống truyền thống gồm bạn bè, gia đình và đôi khi là các nhạc sĩ và vũ công chuyên nghiệp. Nhóm này hộ tống chú rể đến nhà cô dâu của mình, và sau đó gửi chúng đi trong một sự bùng nổ của các lời chúc phước lành và cánh hoa.

9.Tiền chuộc cho cô dâu

tiền chuộc cô dâu

Chú rể Nga phải làm một việc là chuộc cô dâu. Trước đám cưới, chú rể xuất hiện tại nhà của cô dâu và yêu cầu gặp người yêu của mình. Trong khi bạn bè và gia đình của cô từ chối anh ta cho đến khi anh trả tiền hoặc quà tặng, đồ trang sức. Chú rể buộc phải làm những điệu nhảy ngớ ngẩn, trả lời câu đố, và thực hiện các bài kiểm tra ngốc nghếch về sự xứng đáng giống như một con búp bê ngây ngô. Khi chú rể gây ấn tượng với bạn bè và gia đình bằng cách chuộc cô dâu kiểu này, anh ta được phép gặp cô dâu của mình.

10.Tiền chuộc cho đôi giày

chuộc đôi giày

Trong khi những chú rể của Nga đang phải chuộc cô dâu của họ bằng tiền và quà tặng, những người đàn ông Pakistan phải trả tiền nếu họ muốn lấy lại đôi giày của mình. Sau đám cưới ở Pakistan, cặp đôi trở về nhà cho một buổi lễ gọi là “ra mắt”. Gia đình và bạn bè giữ một chiếc khăn choàng màu xanh lá cây trên đầu của cặp vợ chồng và một tấm gương . Trong khi các cặp vợ chồng mới cưới đang bận rộn nhìn nhau, những người phụ nữ bạn bè, người thân của cô dâu giấu đôi giày của chú rể và yêu cầu tiền chuộc để lấy lại giày.

Thu

(Visited 3 times, 1 visits today)
5/5 (1 Review)

Tác giả 

Blog của Nicole Bridal cung cấp những thông tin bổ ích trong lĩnh vực thời trang cưới.

About the Author

Blog của Nicole Bridal cung cấp những thông tin bổ ích trong lĩnh vực thời trang cưới.

Tags:

Để lại bình luận!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.