5 cách giúp bạn giảm chi phí đám cưới hiệu quả

April 26, 2018 Nicole Bridal Cẩm nang ngày cưới 1 comments

Đám cưới là sự kiện trọng đại của một đời người, việc bỏ ra một số tiền để chi tiêu cho đám cưới là việc hiển nhiên. Tùy theo nhu cầu và kinh tế mỗi người mà bạn nên giảm chi phí đám cưới sao cho phù hợp nhất.

Việc chi tiêu “quá tay” vào những hạng mục không cần thiết khiến các cặp vợ chồng son dẫn đến việc nợ tiền đám cưới. Vậy phải làm sao để cắt giảm chi phí cưới một cách hiệu quả nhất? Hãy xem những gợi ý của Nicole Bridal nhé.

1.Tổ chức tiệc cưới vào buổi trưa cuối tuần

Đây cũng chính là cách thường dùng nhất và hiệu quả nhất, giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí đám cưới đáng kể. Các nhà hàng tiệc cưới thường trống vào thời gian này nên thường sẽ có giá ưu đãi hơn khi bạn tổ chức và buổi tối cuối tuần.

Tổ chức đám cưới vào buổi trưa giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả

Tổ chức đám cưới vào buổi trưa giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả

2.Lựa chọn các gói khuyến mãi cưới

Ở các nhà hàng tiệc cưới vẫn thường xuyên ra mắt các chương trình khuyến mãi cưới dành cho các cặp đôi, đặc biệt vào những mùa thấp điểm. Nếu ngân sách của bạn có giới hạn thì đừng nên bỏ qua cơ hội này. Nếu có ý định kết hôn thì hãy thường xuyên theo dõi các chương trình khuyến mãi tại các nhà hàng để lựa chọn gói khuyến mãi phù hợp nhất nhé.

3.Lựa chọn freelancer để chụp ảnh cưới

Nếu bạn có đủ tiềm lực tài chính không sao nhưng đối với các cặp đôi trẻ, kinh tế eo hẹp thì có thể lựa chọn các nhiếp ảnh gia tự do (freelancer). Tuy không phải là dân nhiếp ảnh chuyên nghiệp nhưng nếu biết cách lựa chọn đúng đắn, chắc chắn sẽ không thua kém gì nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cả.

Rất nhiều người lựa chọn freelancer để chụp hình cưới

Rất nhiều người lựa chọn freelancer để chụp hình cưới

4.Sàng lọc, cắt giảm lượng khách mời

Bạn cần sàng lọc lại danh sách khách mời theo mức độ thân quen, mối quan hệ và cũng có thể dự đoán được khả năng họ có tham dự đám cưới của bạn không. Nếu có những mối quan hệ không thân thiết, ít gặp mặt hoặc thậm chí không liên lạc thì bạn nên loại ra ngay vì rất nhiều khả năng họ sẽ không đến.

Sàng lọc lại danh sách mời cưới để tránh tình trạng đã giữ bàn mà không đến

Sàng lọc lại danh sách mời cưới để tránh tình trạng đã giữ bàn mà không đến

5.Tổ chức đám cưới tại nhà

Nếu nhà bạn có một khoảnh sân rộng thì tại sao không tận dụng nó làm nơi tổ chức đám cưới tại gia chứ? Hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên tổ chức và cho thuê các vật dụng, dựng rạp, sân khấu, âm thanh…và kiêm luôn việc nấu nướng. Việc tổ chức đám cưới tại nhà sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí nhưng mặc khác sẽ thường xuyên xảy ra những tình huống xấu như: Phục vụ kém, không chuyên nghiệp, thức ăn không ngon…điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến hình ảnh buổi tiệc cưới của bạn.

 

Keiby Nguyễn

(Visited 8 times, 1 visits today)
5/5 (1 Review)

Tác giả 

Blog của Nicole Bridal cung cấp những thông tin bổ ích trong lĩnh vực thời trang cưới.

About the Author

Blog của Nicole Bridal cung cấp những thông tin bổ ích trong lĩnh vực thời trang cưới.

Tags:

1 Comments:

Để lại bình luận!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.